TÓM TẮT KHÁI NIỆM VỀ TỔ YẾN LÀ GÌ ?

Như chúng ta đã biết tổ yến hay yến sao là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, bổ ích và giá thành cũng không hề rẻ. Vậy bạn đã thực sự hiểu tổ yến là gì chưa? Hãy cũng Đệ Nhất Yến Sào tìm hiểu nhé !

tổ yến là gì
Tóm tắt tổ yến là gì ?

Tìm hiểu tổ yến là gì ?

Tổ yến là tổ của loài chim yến tổ trắng C.fuciphaga, sống hoang dã trong các hang động thiên nhiên ở các hải đảo, chỉ có ở vùng Đông Nam Á.
Chim yến có thân dài 12-14cm, nặng 13-17 gr nhỏ hơn các loài yến khác, lông màu đen bóng đến nâu đen hay đen ánh thép và đôi khi có lông màu nâu sáng. Chim có thể sống bầy đàn hoặc sống một mình. Trong nhà yến có thể có nhiều đàn sống chung với nhau.  

tổ yến là gì
Tóm tắt tổ yến là gì ?

Chim yến xây tổ bằng nước bọt tiết ra từ tuyến bọt nằm dưới lưỡi. Cặp tuyến này phát triển lớn trong thời gian làm tổ, sau đó xẹp xuống bình thường. Nước bọt gặp không khí khô lại sau 2-3 giờ. 😅
Chim yến sinh sản 2-3 lứa/năm. Tổ yến nặng 8-12g
Thành phần dinh dưỡng trong tổ yến. 😋😋
Tổ yến có chứa 45-55% protein, 18 loại acid amin cùng 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.
Protein là thành phần cơ bản cấu tạo nên sự sống. Phù hợp cho mọi đối tượng từ thai nhi, trẻ em đến người già, người bệnh, phụ nữ mang bầu, nam giới tới phụ nữ làm đẹp.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết tìm hiểu tổ yến là gì ? Nếu cần bất cứ thông tin về tổ yến hay yến sào hãy nhắn tin hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi để nhận tư vấn nhé !

Add your comment