9 CÁCH CHẾ BIẾN TỔ YẾN : CÁC MÓN ĂN NGON VÀ BỔ DƯỠNG TỪ TỔ YẾN

Tổ yến sào là một món ăn bổ dưỡng và chế biến rất đơn giản. Chỉ cần 20-30 phút là bạn đã có những món chè tổ yến thơm ngon bổ dưỡng. Chỉ riêng yến sào đã mang trong mình rất nhiều giá trị dinh dưỡng quý giúp nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Có nhiều cách chế biến, tùy theo sở thích, tình trạng sức khỏe mà chúng ta chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng. Và hôm nay, Đệ Nhất Yến Sào giới thiệu 9 cách chế biến tổ yến ngon và hấp dẫn !

cách chế biến yến sào

9 Cách chế biến tổ yến sào ngon và bổ dưỡng

Vào mùa hè khi thời tiết trở lên oi nóng thì chè yến luôn được mọi người ưa thích để xua đi cái nóng oi bức của mùa hè. Yến sào tốt nhất khi dùng nóng, nhưng lại ngon hơn khi dùng lạnh. Với mùa hè, khi thời tiết oi nóng thì chúng ta vẫn có thể dùng yến sào ở dạng lạnh. Nhưng khi ốm hoặc đang điều trị bệnh chúng ta tuyệt đối không dùng yến sào để lạnh. Nếu có bảo quản lạnh thì chúng ta cũng nên hâm nóng lại để dùng.

XEM THÊM:

>>> Tổng hợp những cách chế biến tổ yến sào ngon hấp dẫn

>>> Tổng hợp những công dụng của tổ yến sào

>>> Mua tổ yến sào chất lượng nhất tại đây

Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn

Tổ yến ngâm nước cho nở. Cho tổ yến vào thố hoặc hũ. Chưng cách thủy tổ yến trong 10′ sau đó cho đường phèn đun thêm 5′ là tắt bếp. Nên cho thêm vài lát gừng tươi hoặc quế để ấm cơ thể.

Món Yến chưng đường phèn

Cách chế biến tổ yến sào táo đỏ đường phèn

Tổ yến ngâm nước cho nở. Sau đó dùng rây rửa yến. Táo đỏ xắt lát hoặc để cả quả. Cho tổ yến đã nở cùng táo đỏ và nước vào thố chưng yến chưng cách thủy 15 rồi cho thêm đường phèn đun thêm 5′ cho đường tan.

Cách chế biến tổ yến sào hạt chia

Tổ yến ngâm nước cho nở và sau đó dùng rây để rửa lại yến sào. dùng rây mắt nhỏ rửa hạt chia. Cho Yến sào cùng hạt Chia và nước vào thố – đậy nắp thố và chưng cách thủy 10 phút cho đường và đun thêm 5 phút tắt bếp

Cách chế biến tổ yến sào hạt chia táo hàn quốc

Ngâm tổ yến trong nước cho yến nở, sau đó rửa yến bằng rây. hạt chia rửa sạch bằng rây; táo đỏ rửa sạch để nguyên quả hoặc cắt lát tùy thích. Cho Yến, hạt Chia, táo đỏ cùng nước vào thố chưng, chưng cách thủy 10′ cho yến nở đều thêm đường phèn đun thêm 5′ cho đường tan là xong.

cách chế biến yến sào hạt chia táo hàn quốc

Hạt sen có rất nhiều công dụng: bổ phổi, bổ huyết, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Mùa hè cũng là mùa sen nên các bạn đừng bỏ qua món chè yến sào hạt sen. Dưới đây, Yến sào Thiên Ngọc cũng sẽ hướng dẫn các bạn một số món chè làm từ yến sào hạt sen táo đỏ hạt chia nhé.

Với hạt sen, bạn hãy nhớ hầm chín hạt sen trước khi nấu chè. Để đảm bảo độ ngon của chè và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của yến sào nhé

Cách chế biến tổ yến sào hạt sen

Tổ yến ngâm nước cho nở sau đó dùng rây lọc rửa yến, hạt sen hầm chín vừa đủ. Cho yến sào, hạt sen hầm chín, cùng nước vào thố chưng. Chưng cách thủy trong 15 phút cho yến chín mềm. Cho đường phèn đủ dùng vào và tắt bếp. Để 5 phút cho đường tan

cách chế biến yến sào hạt sen


Cách chế biến tổ yến sào hạt sen táo đỏ

Tổ yến ngâm nước trong 10 phút cho yến nở, dùng rây lọc rửa yến sào. Hạt sen hầm chín trước, táo đỏ rửa sạch để nguyên quả hay cắt lát. Cho tổ yến đã nở, hạt sen hầm chín cùng táo đỏ và nước vào thố chưng, đậy nắp thố lại. Đặt thố chưng vào nồi nước chưng cách thủy 15′ cho yến chín. Cho đường phèn vừa đủ và tắt bếp là xong.

cách chế biến yến sào hạt sen táo đỏ

Cách chế biến tổ yến sào hạt sen táo đỏ long nhãn

Tổ yến ngâm nước trong 10 phút cho yến nở, dùng rây lọc rửa yến sào. Hạt sen hầm chín trước, táo đỏ rửa sạch để nguyên quả hay cắt lát, long nhãn khô (hoặc tươi). Cho tổ yến đã nở, hạt sen hầm chín cùng táo đỏ, long nhãn và nước vào thố chưng, đậy nắp thố lại. Đặt thố chưng vào nồi nước chưng cách thủy 15′ cho yến chín. Cho đường phèn vừa đủ và tắt bếp là xong.

Cách chế biến yến sào hạt sen táo đỏ long nhãn

Cách chế biến tổ yến sào hạt sen hạt chia

Yến sào ngâm nước 10 phút  cho nở, sau đó dùng rây rửa sạch yến. Hạt sen hầm chín; dùng rây rửa sạch hạt chia. Cho yến sào đã nở, hạt sen đã chín, hạt chia cùng nước vào thố chưng yến và đậy nắp thố lại. Đặt thố chưng vào nồi nước chưng cách thủy 15 phút. Cho đường phèn vừa đủ và tắt bếp chờ cho đường phèn tan là xong.

Cách chế biến tổ yến sào hạt sen hạt chia táo đỏ

Yến sào ngâm nước nở cho nở, dùng rây lọc rửa yến. Hạt sen hầm chín, táo đỏ rửa sạch để nguyên quả hoăc căt lát, hạt chia rửa sạch. Cho yến sào đã nở, hạt sen đã chín, hạt chia, táo đỏ cùng nước và thố chưng, đậy nắp. Đặt thố chưng vào nồi nước và chưng cách thủy 15 phút. Cho đường phèn rồi tắt bếp chờ đường tan. Với những món chè trên các bạn có thể thay đường phèn bằng đường thốt nốt. Chúng ta sẽ làm món chè yến sào với đường phèn hay đường thốt nốt theo sở thích của các bạn.

XEM THÊM:

>>> Tổng hợp những cách chế biến tổ yến sào ngon hấp dẫn

>>> Tổng hợp những công dụng của tổ yến sào

>>> Mua tổ yến sào chất lượng nhất tại đây

Với nhiều trẻ em rất thích vị yến sào chưng đường thốt nốt vì vị thơm của thốt nốt đã khử mùi tanh của tổ yến. Nếu nhà các bạn có con nhỏ, trước đây bạn phải ép trẻ dùng yến sào vì biết rằng yến sào rất tốt cho trẻ em thì bạn hãy thử món tổ yến chưng đường thốt nốt cho con thử xem nhé.

Add your comment