4 LỖI SAI KHI CHƯNG TỔ YẾN KHIẾN HIỆU QUẢ GIẢM ĐI MỘT NỬA

Chưng tổ yến là biện pháp chế biến tốt nhất để lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất trong tổ yến. Nhưng đó chỉ là khi bạn chưng yến sào theo đúng hướng dẫn. Những sai lầm khi chưng tổ yến có thể khiến tổ yến mất đi tác dụng ban đầu của nó.

Cách chưng tổ yến
4 LỖI SAI KHI CHƯNG TỔ YẾN

XEM THÊM:

>>> Tổng hợp những cách chế biến tổ yến sào ngon hấp dẫn

>>> Tổng hợp những công dụng của tổ yến sào

>>> Mua tổ yến sào chất lượng nhất tại đây

4 lỗi sai khi chưng tổ yến cần tránh

Chưng tổ yến sai cách sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có, khiến món ăn giảm tác dụng. Dưới đây là các sai lầm nhiều người mắc phải khi chưng tổ yến sau đây.

1.Chưng tổ yến quá lâu: Bạn nên chưng tổ yến trong thời gian tối đa khoảng 20-30 phút, không hơn. Chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão, mất đi vị ngon và hiệu quả.

2.Chưng tổ yến trong chén/tô không được đậy kín: Khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong tô có nắp đậy. Điều này giúp các chất dinh dưỡng trong tổ yến không bị bay mất khi bạn nấu.

cách chế biến yến sào chưng đường phèn
4 LỖI SAI KHI CHƯNG TỔ YẾN

3.Chưng tổ yến để quá lâu sau khi chưng: Tổ yến chưng xong nên sử dụng ngay lúc nóng để đảm bảo các dưỡng chất trong tổ yến được hấp thu nguyên vẹn. Bạn có thể bảo quản tổ yến trong tủ lạnh để sử dụng sau nhưng thời gian bảo quản không được quá 1 tuần.

4.Cho các nguyên liệu khác vào chưng cùng tổ yến: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín các vật liệu trên trước khi chưng chung cùng tổ yến.

Tác dụng của những nguyên liệu khác khi chưng tổ yến

các chưng tổ yến đường phèn
4 LỖI SAI KHI CHƯNG TỔ YẾN

  Yến chưng hạt sen thơm ngon, giúp chữa các chứng mất ngủ, tiêu chảy, chậm tiêu, đầy bụng, mất nước, di tinh, mộng tinh

Ngoài việc tránh để mắc phải 4 sai lầm khi chưng tổ yến nêu trên, Đệ Nhất Yến Sào cũng gợi ý đến bạn những nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể chế biến cùng với yến sào để món ăn vừa thơm ngon vừa mang đến thêm những tác dụng tốt cho sức khỏe.

Gừng

Gừng là chất xúc tác thường dùng khi chưng yến. Thêm gừng vào sẽ khiến tổ yến chưng trở nên thơm ngon hơn, tốt cho sự tiêu hóa và lưu thông máu của cơ thể. Gừng có tính ấm giúp trung hòa tính hàn của tổ yến. Nó cũng là một phương thuốc giúp trị cảm lạnh rất tốt.

Đường phèn

Đường phèn là yếu tố không thể thiếu khi bạn tiến hành chưng yến. Đường phèn giúp tăng vị ngon ngọt của tổ yến chưng. Tùy thuộc sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho vào. Với người bệnh tiểu đường, bạn có thể chưng không hoặc sử dụng đường dành riêng cho người tiểu đường.

Hạt sen

Hạt sen được xem là một vị thuốc quý trong y học truyền thống. Hạt sen bổ dưỡng, có vị ngọt, sáp, tính bình. Sử dụng hạt sen giúp chữa các chứng mất ngủ, tiêu chảy, chậm tiêu, đầy bụng, mất nước, di tinh, mộng tinh.

Táo tàu đỏ

Táo tàu đỏ giúp tăng khả năng sản xuất hồng cầu và tăng miễn dịch của cơ thể. Dùng táo tàu đỏ cũng rất tốt cho người bị viêm họng.

 Tham khảo thêm những cách chế biến tổ yến <—–

Tổ yến chưng nên dùng như thế nào?

Tổ yến chứa rất nhiều chất bổ dưỡng đối với cơ thể, tuy nhiên một lần ăn không nên dùng quá nhiều. Dùng dư thừa với nhu cầu của cơ thể sẽ chỉ gây lãng phí. Bởi các dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ hết sẽ bị đào thải hết ra ngoài. Liều dùng hợp lý nhất là khoảng 200ml yến chưng sẵn mỗi ngày, tương đương 3gr yến thô. Thời gian dùng tốt nhất là 30 phút trước khi đi ngủ.

XEM THÊM:

>>> Tổng hợp những cách chế biến tổ yến sào ngon hấp dẫn

>>> Tổng hợp những công dụng của tổ yến sào

>>> Mua tổ yến sào chất lượng nhất tại đây

Add your comment